Huyện Đông Anh - Hà Nội
 
Hà Nội
 
Hải Phòng
 
TP Hồ Chí Minh
 
Khu vực khác
Hỗ trợ Pháp lý
Tin bất động sản
Chiêm ngưỡng kiến trúc Đền Nổi Itsukushima - Nhật Bản
Dinh thự đứng đầu danh sách nhà đẹp của tạp chí Luxist
Không gian sống thoải mái cho nhà hẹp
Những cách làm đẹp mặt tiền cho nhà biệt thự
Một số cách kết hợp màu sắc ấn tượng
Trang trí tường để tạo điểm nhấn cho phòng khách
Thiết kế biệt thự vườn đồi trên khuôn viên 570m2
Các ngân hàng bắt đầu ngưng cho vay BĐS Các ngân hàng bắt đầu ngưng cho vay BĐS
Mê Linh: Khi nào mới trở thành đô thị trung tâm?
Tin bất động sản nổi bật tuần từ 20 - 26/3
Cảnh giác khi mua căn hộ chung cư B5 Cầu Diễn
Cho thuê trung tâm thương mại: Không dễ "ăn" Cho thuê trung tâm thương mại: Không dễ "ăn"

Đốc thúc giải phóng mặt bằng dự án cầu Nhật Tân

Ngày 26 - tháng  Nov - năm  2010  10:0

 Phía bờ bắc của cầu Nhật Tân, trên địa bàn Đông Anh, dự án chiếm gần một triệu m2 đất, với chiều dài 7,5 km đi qua các xã Vĩnh Ngọc, Tiên Dương, Vân Nội. Dự án phải thu hồi đất ở của 47 hộ dân và phần đất nông nghiệp của 3.000 hộ khác.

Theo ông Trần Đình Nam, Phó chủ tịch UBND huyện Đông Anh, tại xã Vĩnh Ngọc còn có 181 trong số 833 hộ bị thu hồi đất nông nghiệp chưa nhận tiền và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư với diện tích 9,3 ha. Huyện đã xây dựng kế hoạch cưỡng chế đối với 173 hộ có đất trưng dụng, dự kiến tổ chức vào 30/11.

Tại xã Vân Nội, hiện còn 70 phương án bồi thường đang được UBND huyện thẩm định, phê duyệt để chi trả cho dân.

Khu vực giải phóng mặt bằng bờ bắc cầu Nhật Tân, phần xanh là đã hoàn tất, phần tím là đang triển khai. Ảnh: Đoàn Loan.

Tại phía bờ nam thuộc quận Tây Hồ, diện tích đất phải giải phóng mặt bằng của dự án là 24 ha, trong đó hơn 20 ha đất nông nghiệp, 3 ha đất ở. Đến thời điểm này, quận Tây Hồ đã thu hồi 10 ha đất nông nghiệp và một phần đất cơ quan.

Khó khăn lớn nhất là phần đất ở liên quan đến 405 hộ dân, với diện tích thu hồi 3,62 ha. Phần lớn hộ dân không cho tổ công tác vào điều tra khảo sát bởi chưa đồng thuận với đơn giá đền bù.

Lãnh đạo quận Tây Hồ đã kiến nghị UBND thành phố xem xét chấp thuận một số chính sách đặc thù, như điều chỉnh tăng đơn giá đền bù. Đối với các hộ gia đình không ăn ở thường xuyên tại nơi bị thu hồi toàn bộ nhà ở, đất ở đủ điều kiện được bồi thường theo giá đất ở thì được mua một căn hộ tái định cư. Đồng thời, thành phố sớm bổ sung quỹ nhà tái định cư vì hiện nay Sở Xây dựng mới bàn giao 360 căn trong khi có 405 hộ phải di chuyển.

Trước tình trạng trên, Phó chủ tịch thành phố Nguyễn Văn Khôi đã yêu cầu quận Tây Hồ tăng cường lực lượng thực hiện điều tra, xác định nguồn gốc đất, để đẩy nhanh tiến độ. Do đây là dự án vay vốn ODA của Nhật Bản nên giải phóng mặt bằng chậm ngày nào thì phải trả lãi suất hoặc thậm chí bị cắt vốn ngày đó. 

Lãnh đạo thành phố cũng chỉ đạo UBND huyện Đông Anh đẩy nhanh tiến độ thẩm định các phương án đền bù, chia từng hạng mục phải di chuyển để bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công cơ bản trước 30/11, tập trung giải quyết các vướng mắc của người dân, để kết thúc việc giải phóng mặt bằng trước 31/12.

http://vnexpress.net
182 lượt xem
 
Tin mới đưa :