Huyện Đông Anh - Hà Nội
 
Hà Nội
 
Hải Phòng
 
TP Hồ Chí Minh
 
Khu vực khác
Hỗ trợ Pháp lý
Tin bất động sản
Chiêm ngưỡng kiến trúc Đền Nổi Itsukushima - Nhật Bản
Dinh thự đứng đầu danh sách nhà đẹp của tạp chí Luxist
Không gian sống thoải mái cho nhà hẹp
Những cách làm đẹp mặt tiền cho nhà biệt thự
Một số cách kết hợp màu sắc ấn tượng
Trang trí tường để tạo điểm nhấn cho phòng khách
Thiết kế biệt thự vườn đồi trên khuôn viên 570m2
Các ngân hàng bắt đầu ngưng cho vay BĐS Các ngân hàng bắt đầu ngưng cho vay BĐS
Mê Linh: Khi nào mới trở thành đô thị trung tâm?
Tin bất động sản nổi bật tuần từ 20 - 26/3
Cảnh giác khi mua căn hộ chung cư B5 Cầu Diễn
Cho thuê trung tâm thương mại: Không dễ "ăn" Cho thuê trung tâm thương mại: Không dễ "ăn"

Phó Thủ tướng áp tiến độ cầu Nhật Tân

Ngày 2 - tháng  Jun - năm  2012  10:32

 Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có chỉ đạo tại thông báo kết luận về tình hình thực hiện các dự án xây dựng cầu Nhật Tân, đường nối cầu Nhật Tân - Nội Bài, Nhà ga T2 Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. 


Đánh giá về tình hình thực hiện các dự án trên, Phó Thủ tướng cho rằng, tiến độ thực hiện các dự án đã có bước tiến bộ rõ rệt trong thời gian qua. Các thủ tục vướng mắc đã kịp thời tháo gỡ, công tác thi công xây lắp đã được các Nhà thầu tập trung tối đa nhân lực, thiết bị theo yêu cầu tiến độ. Đặc biệt là công tác đền bù giải phóng mặt bằng đã được tập trung quyết liệt. 

Tuy nhiên, theo Phó Thủ tướng, các dự án vẫn còn một số tồn tại như giải phóng mặt bằng, di chuyển hệ thống đường dây điện, dây thông tin liên lạc... dẫn đến khả năng kéo dài tiến độ hoàn thành của 3 dự án lên trên 20 tháng so với kế hoạch đề ra.

Trước thực trạng trên, Phó Thủ tướng yêu cầu: Với dự án đầu tư xây dựng cầu Nhật Tân và đường dẫn hai đầu cầu, giao Bộ GTVT chủ động ưu tiên bố trí đủ vốn đối ứng trong kế hoạch 2012-2015 đã giao cho Bộ, đáp ứng yêu cầu tiến độ của dự án.
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu tháng 9/2014 hoàn thành dự án cầu Nhật Tân.
UBND TP. Hà Nội xem xét, giải quyết đề nghị của Bộ GTVT về việc ứng 400 tỷ đồng của ngân sách Thành phố cho công tác đền bù, giải phóng mặt bằng cho dự án.

Đồng thời, chỉ đạo UBND huyện Đông Anh giải quyết dứt điểm tồn tại đối với phần đất trên diện tích 0,59 ha của 25 hộ dân ngoài đê Tả sông Hồng và phối hợp với các đơn vị liên quan di chuyển một số đường dây diện, dây thông tin trong mặt bằng dự án để bàn giao mặt bằng trước ngày 15/3/2012.

UBND quận Tây Hồ giải quyết dứt điểm tồn tại đối với phần đất 1 hộ dân trên tuyến chính, 203 hộ dân trên hạng mục đất xây dựng nhánh hoa thị, đảo cỏ và phối hợp với các đơn vị liên quan di chuyển một số đường dây diện, dây thông tin trên mặt bằng xây dựng dự án để bàn giao mặt bằng trước ngày 31/3/2012.

Trước ngày 10/3, Ban quản lý dự án hạ tầng Tả Ngạn (phối hợp với Công ty lưới điện thành phố Hà Nội) tập trung đẩy nhanh công tác thi công di chuyển đường điện hạ thế và đường điện 110kv trên mặt bằng xây dựng dự án để hoàn thành bàn giao mặt bằng trước ngày 10/3/2012.

Phó Thủ tướng giao Bộ GTVT tiếp tục chỉ đạo đẩy nhanh công tác đấu thầu đối với các gói thầu còn lại của dự án đường nối từ sân bay Nội Bài đến cầu Nhật Tân để triển khai thi công toàn tuyến chậm nhất vào tháng 5/2012. Chủ động ưu tiên bố trí vốn trái phiếu Chính phủ cho công tác giải phóng mặt bằng của Dự án trong kế hoạch 2012-2015 phân bổ cho Bộ.
 
UBND TP.Hà Nội nghiên cứu việc điều chỉnh đơn giá đền bù đất thu hồi thuộc phạm vi dự án trên địa bàn huyện Sóc Sơn theo quy định pháp luật; đồng thời chỉ đạo các địa phương, cơ quan liên quan đẩy nhanh các thủ tục và xây dựng các khu tái định cư phục vụ giải phóng mặt bằng cho dự án.

UBND huyện Đông Anh và huyện Sóc Sơn khẩn trương bàn giao phần đất còn lại thuộc phạm vi giải phóng mặt bằng của dự án trước ngày 30/4/2012.

Đối với dự án đầu tư xây dựng Nhà ga T2 cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Phó Thủ tướng giao UBND thành phố Hà Nội sớm phê duyệt quy hoạch để di dời các cơ quan, đơn vị trên mặt bằng dự án; chỉ đạo khẩn trương triển khai xây dựng các khu tái định cư.

UBND TP. Hà Nội cũng cần chỉ đạo UBND huyện Sóc Sơn sớm giải quyết các tồn tại việc di chuyển các công trình ngầm, nổi trong khu vực 10,43 ha xây dựng hạng mục trạm xăng dầu và bàn giao 1,505ha đất xen kẹp trên địa bàn xã Phú Cường trước ngày 31/3/2012.

Bộ GTVT chỉ đạo các chủ đầu tư phối hợp với các nhà thầu xây dựng nghiên cứu giải pháp cải tiến kỹ thuật, công nghệ để rút ngắn thời gian thi công, đẩy nhanh tiến độ.

http://vietnamnet.vn
511 lượt xem
 
Tin cùng chuyên mục :
 
Tin mới đưa :