Huyện Đông Anh - Hà Nội
 
Hà Nội
 
Hải Phòng
 
TP Hồ Chí Minh
 
Khu vực khác
Hỗ trợ Pháp lý
Tin bất động sản
Chiêm ngưỡng kiến trúc Đền Nổi Itsukushima - Nhật Bản
Dinh thự đứng đầu danh sách nhà đẹp của tạp chí Luxist
Không gian sống thoải mái cho nhà hẹp
Những cách làm đẹp mặt tiền cho nhà biệt thự
Một số cách kết hợp màu sắc ấn tượng
Trang trí tường để tạo điểm nhấn cho phòng khách
Thiết kế biệt thự vườn đồi trên khuôn viên 570m2
Các ngân hàng bắt đầu ngưng cho vay BĐS Các ngân hàng bắt đầu ngưng cho vay BĐS
Mê Linh: Khi nào mới trở thành đô thị trung tâm?
Tin bất động sản nổi bật tuần từ 20 - 26/3
Cảnh giác khi mua căn hộ chung cư B5 Cầu Diễn
Cho thuê trung tâm thương mại: Không dễ "ăn" Cho thuê trung tâm thương mại: Không dễ "ăn"

Chiêm ngưỡng kiến trúc Đền Nổi Itsukushima - Nhật Bản

Ngày 30 - tháng  Mar - năm  2011  21:35

Có mặt ở Itsukushima vào một buổi sáng mùa xuân bạn sẽ có may mắn cảm nhận được hết vẻ đẹp của kiến trúc độc đáo này.

Kiến trúc nguyên thủy của đền được tương truyền xây dựng từ thế kỉ thứ VI, còn kiến trúc hiện nay được xây dựng vào thế kỉ XII. Công trình không chỉ là niềm tự hào của người Nhật về kiến trúc mà còn là một di sản tâm linh được mọi người dân đất nước mặt trời mọc hướng về. Trong ngôi đền có lưu giữ nhiều tác phẩm nghệ thuật, nhiều vật dụng được xem như Quốc bảo của nền văn hóa xứ sở hoa Anh Đào.

Đền Itsukushima là một ngôi đền Thần giáo được xây dựng để thờ phụng ba vị thần biển: thần Ichikishima, thần Tagori và thần Tagitsu. Và bạn nếu may mắn được đến với nơi đây vào mùa Xuân bạn sẽ có dịp cảm nhận trọn vẹn những vẻ đẹp huyền ảo và sâu lắng ở nơi đây.

Buổi sáng, bạn hãy thức dậy sớm hơn thường lệ để đón ánh bình mình trên chiếc cổng đền tuyệt đẹp mang tên O-torri. Cổng O-torri đứng sừng sững trên mặt biển, hướng thẳng tới đền thờ Itsukushima và cũng chính là biểu tượng của đảo Miyajima. Cổng cao 16 mét, bộ mái dài 24 mét, với những cây cột chính, làm từ những cây gỗ độc mộc, có đường kính 1 mét. Cổng O-torii tự đứng vững bằng kết cấu khung của mình, không hề có bộ phận nào chôn dưới mặt đất. Khi thủy triều lên, cổng Torrii bập bền trên biển, khi thủy triều xuống, cổng được bị bùn bao phủ và mọi người có thể đi vào đền mà không cần tàu, thuyền. Tương truyền vào thời xa xưa, Itsukushima là một hòn đảo vô cùng linh thiêng bởi đây được xem là nơi cư ngụ của rất nhiều các vị thần linh. Ngày nay, qua bao cuộc thăng trần của lich sử cũng như phải hứng chịu bao cơn cuồng nộ của thiên nhiên, hình ảnh chiếc cổng chào O-torri đỏ rực, nổi lên giữa mặt biển xanh ngọc cùng núi non hung vĩ bao quanh, vẫn kiêu hãnh đứng đó để nhắc nhở cho người dân Nhật Bản bao đời về sự tồn tại của đấng thần linh bất diệt.

Chiêm ngưỡng kiến trúc Đền Nổi Itsukushima - Nhật Bản | 1

Đền nổi Itsukushima là một trong những dạng đặc biệt về kiến trúc tôn giáo trên thế giới. Quần thể đền bao gồm đền chính, gác 5 mái và nhiều đền thờ nhỏ khác bố trí bao quanh. Hành lang dài nối điện chính với các điện nhỏ, với phòng tấu nhạc kịch và các khu vực khác của đền. Công trình hoàn toàn không sử dụng một vật dụng kim lọai nào trong khi xây dựng, kể cả một chiếc đinh. Những kẻ hở giữa các tấm sàn được tính khéo léo sao cho có thể giảm bớt áp lực của triều cường khi có bão lớn. Các bộ phận của quần thể đền được kết hợp với nhau hài hòa trong gam màu đỏ chủ đạo như rực rỡ hơn khi soi bóng xuống nước biển thủy triều.

360 lượt xem
 
Tin cùng chuyên mục :
 
Tin mới đưa :